Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways chính thức cất cánh
Đăng ngày 17/01/2019 10:39 AM

Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khởi động với chuyến bay thương mại đầu tiên, khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, vào ngày 16 tháng 1 năm 2019.

Tổng giám đốc của Bamboo Airways cho biết chuyến bay vừa nêu chở đầy hành khách, gồm 180 người cùng 5 thành viên của phi hành đoàn và đã hạ cánh an toàn ở sân bay Nội Bài vào lúc 8:30 sáng, giờ địa phương.

Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 5 hoạt động tại Việt Nam, được thành lập hồi năm 2017, thuộc Tập đoàn FLC Group. Tập đoàn này, vào tháng 3 năm 2018, ký bản ghi nhớ với Tập đoàn Airbus Châu Âu cho hợp đồng mua 24 chiếc Airbus A320 và vào tháng 7 năm 2018 đã ký hợp đồng mua 20 chiếc Boeing 787 với Tập đoàn Boeing của Mỹ.

Reuters, trong cùng ngày dẫn lời của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC Group, cho biết Bamboo Airways sẽ cạnh tranh với các hãng hàng không khác bằng chất lượng dịch vụ và những yếu tố mà những hãng hàng không đó không có. Ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh rằng FLC Group không lo ngại về sự hạn chế của cơ sở hạ tầng hàng không tại Việt Nam vì nó đang được mở rộng nhanh chóng cũng như không gặp phải trở ngại lớn nào.

Bamboo Airways sẽ khai thác tám chuyến bay nội địa vào ngày 16 tháng 1 và dự kiến ​​sẽ bay trên 37 tuyến nội địa trong năm 2019, đồng thời sẽ triển khai các chuyến bay quốc tế đến các nước châu Á, bắt đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Việt Nam trong năm 2018 được ghi nhận là “bùng nổ” về mặt du lịch. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón hơn 15 triệu du khách trong năm vừa qua, trong đó có 12,5 triệu du khách đến Việt Nam qua đường hàng không.

Tin liên quan
Tết năm nay, Vietjet dự kiến khai thác tổng cộng hơn 12.500 chuyến bay, trong đó có hơn 4.000 chuyến bay quốc tế, tăng hơn 20% so với cùng kỳ.

Các loại trái cây, rau xanh, rau gia vị (gừng, tỏi, sả, ớt…) tưởng chừng là các thực phẩm vô hại và có thể dễ dàng mang lên máy bay. Thế nhưng nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy rằng việc mang chúng đi máy bay cũng cần tuân thủ theo quy định của các hãng hàng không. Cùng GOAIR.vn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hong Kong hoa lệ vốn là một trong những miền đất ước mơ của nhiều tín đồ du lịch. Thế nhưng, xứ cảng Thơm cũng nổi tiếng bởi sự đắt đỏ. Nay, bạn có thể phần nào tiết kiệm chi phí khi săn vé khuyến mại cực hấp dẫn bay Hà Nội - Hong Kong cùng Vietnam Airlines. Cùng GOAIR.vn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Khám phá Đài Bắc (Đài Loan) cùng vé khuyến mại Vietnam Airlines chỉ từ 200 USD KHỨ HỒI

Nếu bạn chưa biết lựa chọn địa điểm nào du lịch trong mùa hè này hãy cùng Goair.vn tham khảo cập nhật giá vé rẻ nhất các chặng từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng nhé!